Khi bạn sống trong ngôi nhà tập thể cũ kĩ xuống cấp hoặc bạn sống trong những căn nhà phố chật chội, hoặc bạn không có điều kiện để đập đi xây lại nhà mới thì việc cải tạo nhà cũ là biện pháp tối ưu. Nhưng làm sao để cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có ý định sửa chữa lại ngôi nhà cũ của mình thì đừng bỏ qua chia sẻ về những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí đáng kể dưới đây. Đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ đẹp như mới mà lại không phải quá tốn kém quá nhiều nhé.

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn được phương án cải tạo thích hợpTrước khi tiến hành cải tạo nhà cũ của mình bạn phải chọn được cho mình phương án thích hợp. Có được phương án bạn sẽ lên được dự trù chi phí, lựa chọn được sản phẩm vật liệu xây dựng thích hợp, lên được kế hoạch và thời gian sửa chữa.

Muốn có được phương án cải tạo thích hợp thì việc đầu tiên bạn cần phải khảo sát thật kĩ lưỡng ngôi nhà hiện tại của mình, đánh giá xem tình trạng hiện tại ngôi nhà đang gặp phả là gì, những chỗ nào quá xuống cấp cần sửa chữa hay phải sửa chữa cả căn nhà?

Kinh nghiệm 2: Tận dụng lại các món đồ nội thất cũBạn đừng nghĩ rằng sau khi sửa chữa căn nhà rồi thì mình sẽ thay đổi hoàn toàn nội thất để thay đổi hoàn toàn không gian. Nhưng suy nghĩ ấy bạn cần loại bỏ ngay để tiết kiệm được kinh phí cho mình. Theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí được nhiều người chia sẻ đó là bạn nên tận dụng lại những những món đồ nội thất cũ để tiết kiệm tối đa chi phí.

Nếu những món đồ nội thất bạn đang dùng mà không quá cũ thì hãy vệ sinh lại cho sạch sẽ và sơn lại màu sơn mới cho phù hợp với không gian bạn vừa sửa chữa.

Kinh nghiệm 3: cải tạo nhà cũ tiết kiệm bằng cách giữ nguyên sàn nhà cũCó những công trình nhà ở, mặc dù đã rất cũ kĩ và xuống cấp nhưng phần nền đá hoặc nền gỗ vẫn còn mới, vẫn giữ nguyên được màu sắc và không bị xước, không bị bong tróc thì khi sửa chữa nhà, gia chủ có thể đánh bóng lại sàn và vệ sinh lại nền gạch mà không phải cạy lên để làm mới. Việc làm này sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí sửa chữa.

Hơn nữa, việc giữ lại phần sàn cũ cũng là một cách thể hiện sự hoài cổ của gia chủ. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển và hiện đại để tạo nên không gian sống ấn tượng.

Nếu bạn vẫn muốn thay sàn nhà mới mà vẫn muốn tiết kiệm được chi phi phí sửa chữa thì bạn có thể giữ nguyên sàn cũ và lát sàn mới lên trên. Tuy nhiên việc làm này cần phải được thực hiện bởi những người có tay nghề trong xây dựng để đảm bảo sàn nhà sau này không bị lún nứt.

Kinh nghiệm 4: Chọn vật liệu xây dựng
Một trong những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí đó là bạn chọn vật liệu xây dựng phù hợp. Tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà chọn chọn những loại vật liệu thích hợp. Ngày nay, nhóm ngành vật liệu xây dựng và trang trí nội thất rất đa dạng. Các món đồ nội thất trong nhà không nhất thiết phải dùng 100% bằng gỗ tự nhiên, bạn có thể thay thế bằng gỗ công nghiệp hoặc nhựa công nghiệp; phần sơn tường có thể thay bằng giấy dán tường nhiều họa tiết hoa văn...

Kinh nghiệm 5: tìm cho mình đơn vị thi công uy tín, giá tốt

Một kinh nghiệm cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là chọn cho mình được đơn vị chuyên nghiệp, có mức báo giá cụ thể và ưu đãi nhất, nhận được nhiều đánh giá từ cộng đồng.