Quỹ đất rộng, tiềm năng phát triển to lớn, chính sách mời gọi hấp dẫn… là những lợi thế “vàng” khiến bất động sản Hà Tĩnh tiếp tục là “từ khóa” được giới đầu tư địa ốc tìm kiếm.


Mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp của Bắc Trung Bộ

Sở hữu những con số phát triển ấn tượng, Hà Tĩnh đang là điểm sáng thu hút đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ: nơi hội tụ của hơn 1.378 dự án với tổng số vốn đăng lý là 430.518 tỷ đồng; một trong 5 tỉnh có tốc độ phát triển GRDP cao nhất cả nước; thu nhập bình quân đầu người, FDI dẫn đầu khu vực.

Hà Tĩnh là 1 trong 9 địa phương thành công nhất về công tác mời gọi đầu tư và đang hướng tới là trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ của khu vực Bắc Trung Bộ. Bằng chứng là giá trị sản xuất công nghiệp năm 2019 đạt 75.800 tỷ, thu ngân sách lọt nhóm 17 tỉnh, thành cao nhất nước.

Hiện tỉnh đang sở hưu 2 khu kinh tế trọng điểm quốc gia là Vũng Áng và Cầu Treo, các khu công nghiệp trọng điểm như Hạ Vàng, Gia Lách và 17 cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Đây là nơi hội tụ của những tên tuổi đẳng cấp quốc tế như: Vingroup, Nguyễn Hoàng, Formosa… Từ ngạc nhiên đến chú ý và quan tâm, hiện các nhà đầu tư lớn khác cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Liên tiếp các dự án “khủng” được xướng tên, trong tương lai không xa, đây sẽ là thủ phủ công nghiệp, là miền đất hứa vẫy gọi các nhà đầu tư.